04 กรกฎาคม 2552

ทวงคืนดีสเตชั่น ทวงคืนประชาธิปไตย?

ทวงคืนดีสเตชั่น ทวงคืนประชาธิปไตย?

กลุ่ม ผู้สวมเสื้อแดงเป็นสัญญลักษณ์เรียกตัวเองว่าผู้รักประชาธิปไตย มีการนัด หมายชุมนุมอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ ที่ลานพระบรม รูปทรงม้า โดยเป้าหมายอยู่ที่ทำเนียบรัฐบาล และวัตถุประสงค์คือ การเรียก ร้องให้รัฐบาลเปิดสถานีโทรทัศน์ดีสเตชั่น สื่อกลางระหว่างคนเสื้อแดงที่ยัง คงยึดมั่นเชื่อมั่นในระบอบทักษิณ หลังจากที่ถูกปิดลงตั้งแต่วัน ที่ 13 เมษายนที่ผ่านมา ตามคำสั่งในพระราชกำหนดการบริหารราชการใน สถานการณ์ฉุกเฉิน

ความเคลื่อนไหวที่ระบุว่า "ทวงคืนดีสเตชั่น" นั้น กลุ่มเสื้อแดงนอก จากให้เหตุผลตามหลักการของสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ของ ประชาชน และเสรีภาพของสื่อสารมวลชน ว่าการปิดกั้นข้อมูลข่าวสารย่อมหมาย ถึงการปิดหูปิดตาประชาชน การละเมิดสิทธิในการทำหน้าที่ของ "สื่อ" ก็เท่า กับละเมิดสิทธิเสรีภาพของประชาชนแล้วนั้น ประเด็นที่น่าสนใจคือ การตั้งคำ ถามกับรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ใช้ 2 มาตรฐานในการบริหาร จัดการ "สื่อ" โดยกล่าวอ้างตั้งข้อสังเกตว่า มีการเลือกปฏิบัติกับดีสเตชั่นในขณะที่สถานีของคนใส่เสื้อ เหลือง หรือ "เอเอสทีวี" ยังคงให้บริการตามปกติทั้งๆ ที่เป็นสถานีช่อง การเมือง และเคยปลุกระดมมวลชนมาก่อน

ประเด็นการเลือกที่รักมักที่ชังระหว่างดีสเตชั่นกับเอเอสทีวี ซึ่งกลุ่ม เสื้อแดงหยิบยกมาเป็นจุดขับเคลื่อนการชุมนุมในรอบนี้ จึงจำเป็นอย่างมากที่ รัฐบาลจักต้องให้ความรู้ สร้างความเข้าใจให้สังคมทุกฝ่ายได้ตระหนักรับรู้ ว่าจริงเท็จเพียงใด และเพียงพอหรือไม่กับคำอธิบายความแตกต่างของสถานี โทรทัศน์ของคนเสื้อแดงกับ เสื้อเหลือง ว่าเกิดจากการใช้กฎหมายคนละฉบับในการพิเคราะห์พิจารณา เพราะที่มาและการเกิดของสถานีโทรทัศน์ทั้งสองแห่งนั้นไม่เหมือนกัน เป็นต้นเหตุสำคัญที่ทำให้ดีสเตชั่นได้รับการปฏิบัติผิดแผกจากกรณีของเอเอส ทีวี

รัฐบาลหรือแม้แต่ กทช.สมควรต้องให้ข้อมูลข่าวสารกับคนในสังคมด้วย ว่า ความแตกต่างของระบบการดำเนินการสถานีโทรทัศน์ทั้งสองแห่ง ที่ทำให้เอ เอสทีวีอยู่ในอำนาจการจัดการของกรมประชาสัมพันธ์ แต่ดีสเตชั่นอยู่ภายใต้ การกำกับดูแลของคณะกรรมการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช.นั้น ไม่สำคัญเท่า กับเนื้อหาสาระหรือข่าวสารที่แพร่กระจายสู่สังคมของดีสเต ชั่น ที่เข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 เพราะตลอดเวลาของ การเปิดสถานีโทรทัศน์ดีสเตชั่น สถานีแห่งนี้ปลุกระดม ยุยง ส่ง เสริม สร้างความแตกแยกและความวุ่นวายในสังคมไทย จนถึงขั้นก่อจลาจลในบ้านเมือง โดยมีนักโทษหนีคุกอย่างทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้สั่งการนั่นเองฉะนั้น การทวงคืนดีสเตชั่น ด้วยข้ออ้างว่าเป็นการทวงคืน ประชาธิปไตย หรือตั้งข้อกังขาว่าเพราะรัฐบาลมี 2 มาตรฐานในการปฏิบัติต่อ คนเสื้อแดงและเสื้อเหลืองนั้น จึงเป็นเรื่องที่ฟังไม่ขึ้น และคงจะทำให้ รัฐบาลยอมรับไม่ได้ และหนีไม่พ้นต้องโยนกลองไปให้ กทช.เป็นผู้รับผิดชอบ พิจารณาอย่างแน่นอน ทั้งนี้ เนื่องมาจากกฎหมายที่บังคับใช้ใน ปัจจุบัน บ่งชี้อย่างชัดเจนถึงกระบวนการความรับผิดชอบของ กทช. ที่ต้อง แสดงความกล้าหาญในการตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่ง หากไม่ต้องการเห็นเครื่อง มือสื่อโทรทัศน์กลายเป็นช่องทางในการทำร้ายประเทศ ไทยอย่างที่ปรากฏมาแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้บริหารจัดการสถานีโทรทัศน์ดีสเตชั่น ก็ยังมีสิทธิที่ จะร้องขอให้ กทช.ทบทวนได้ ทั้งนี้ภายใต้เงื่อนไขที่จะสามารถรับรองการันตี ว่า จะไม่ใช้สถานีแห่งนี้ ละเมิดประมวลกฎหมายอาญาตามมาตรา 116 เฉกเช่นที่ผ่านมา เพราะต้องไม่ลืม ว่า ประชาธิปไตยต้องมีขอบเขตและเคารพกฎหมาย มิใช่กระทำใดๆ ตาม อำเภอใจ แล้วเมื่อถูกขัดใจแล้วก็โวยวายว่า ถูกจำกัดสิทธิ ทั้งนี้ หากดี สเตชั่นยึดมั่นในหน้าที่ความรับผิดชอบของการเป็นสื่อเพื่อสังคมและ ประชาธิปไตยอย่างแท้จริง มิใช่รับใช้นายทุนคนใดคนหนึ่งเป็นสื่อเฉพาะ กิจ เชื่อว่า กทช.หรือรัฐบาลไหนก็ไม่กล้าแทรกแซงหรือใช้อำนาจปิดสถานี โทรทัศน์อย่างแน่ นอน หรือถ้ารัฐบาลกระทำเช่นนั้นจริง ประชาชนคนไทยก็จะร่วมทวงคืนดีสเต ชั่น โดยไม่ต้องจ้างวานใคร..รับรอง.

บทบรรณาธิการ

ไว้อาลัยแด่...ไมเคิล แจ็คสัน

ถ้าจะบอกว่า ไมเคิล แจ็คสัน เป็นนักร้องต่างประเทศคนแรกที่ผมรู้จักก็คงไม่แปลกสำหรับเด็กบ้านนอกคอกนา อย่างผม แต่จะพิเศษก็ตรงที่ เมื่อสัก15-16ปีที่แล้ว เด็กบ้านนอกคอกนาที่ไฟฟ้าพึ่งจะเดินสายเข้ามาถึงในหมู่บ้านได้ไม่ถึง2ปีด้วย ซ้ำยังรู้จัก "ไมเคิล แจ็คสัน" นั่นยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า "ไมเคิล แจ็คสัน" คือ "King of Pop" ตัวจริง และจะเป็นตำนานตลอดไป

ขอบคุณทุกบทเพลงที่ทำให้ผู้ฟังมีความสุขทุกครั้งที่ได้ฟัง
ขอบคุณแบบอย่างดีๆที่ทำให้เด็กบ้านนอกอย่างผมไม่หยุดที่เดินไปไขว่คว้าฝัน

ขอบคุณขอให้สู่สุคติ.....:wavecry:

ประวัติ สักนิด นะครับ เพือ เพือนบ้างคนเกิดไม่ทัน ตอน เค้ากำลังดัง

ชื่อจริง ไมเคิล โจเซฟ แจ็กสัน
วันเกิด 29 สิงหาคม พ.ศ. 2501
แหล่งกำเนิด Flag of the United States แกรี รัฐอินดีแอนา สหรัฐอเมริกา
วันที่เสียชีวิต 25 มิถุนายน พ.ศ. 2552
แนวเพลง ป็อป,อาร์แอนด์บี
อาชีพ นักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง นักเต้น นักออกแบบท่าเต้น โปรดิวเซอร์เพลง
ปี พ.ศ. 2511 - 2552
ค่าย Motown, Epic, Son


ไมเคิล แจ็กสัน เริ่มต้นอาชีพนักดนตรีในฐานะนักร้องนำของวง The Jackson 5 เมื่ออายุได้เพียง 7 ปี และได้ออกงานเดี่ยวชิ้นแรกในอัลบั้ม Got to Be There ออกวางจำหน่ายในปี พ.ศ. 2514 ในขณะที่ยังเป็นสมาชิกของวง The Jackson 5 อยู่และมีอายุเพียง 11 ปี ไมเคิล แจ็กสันก็สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงมาครองได้มากถึง 3 เพลงฮิตแล้ว

ปี พ.ศ. 2522 มีผลงานออกมาชุด “ Off the Wall ” อัลบั้มเปิดตัวที่ทำยอดขายกว่า 20 ล้านก๊อปปี้ทั่วโลกตามด้วยอัลบั้มประวัติศาสตร์ “ Thriller ” (พ.ศ. 2525) ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติอัลบั้มที่มียอดขายสูงสุดตลอดกาลถึง 60 ล้านชุด และ “ Bad ” ในปี พ.ศ. 2530 ที่สร้างสถิติอีกครั้งด้วยการเป็นอัลบั้มที่มีซิงเกิ้ลต่าง ๆ ขึ้นถึงอันดับ 1 บิลบอร์ดมากที่สุด

ปี พ.ศ. 2534 ไมเคิลกลับมาพร้อมกับอัลบั้ม “ Dangerous ” ที่มีเพลง “ Black or White ” ติดอันดับ 1 ทั้งในบิลบอร์ดและชาร์ตเพลงทั่วโลก ก่อนที่จะส่งอัลบั้ม “ History ” กับเพลง “ You’re Not Alone ” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลแรกในประวัติศาสตร์ที่ติดอันดับ 1 ตั้งแต่สัปดาห์แรกที่วางจำหน่าย และล่าสุดกับ “ Invincible ” (พ.ศ. 2544) ซึ่งทิ้งห่างจากงานชุดที่แล้วถึง 10 ปีเต็ม

หลังจากว่างเว้นจากการทัวร์คอนเสิร์ตตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2552 ไมเคิลได้ประกาศจะจัดคอนเสิร์ต ดิส อิส อิท ณ โอทู อารีนา กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยแรกเริ่มจัดเพียง 10 รอบ แต่ด้วยแฟนเพลงที่ให้ความสนใจคอนเสิร์ตนี้เป็นอย่างมาก จึงได้เพิ่มรอบเป็น 50 รอบ ตั้งแต่วันที่ 8 กรกฎาคม พ.ศ. 2552 ถึง 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553[ต้องการแหล่งอ้างอิง] แต่ก็ได้เสียชีวิตไปก่อนที่จะถึงเวลาดังกล่าว โดยเสียชีวิต จากอาการหัวใจวาย ในบ้านพัก และเจ้าหน้าที่ได้นำร่างไมเคิล มาช่วยยื้อชีวิต แต่ไม่ทันการที่ ศูนย์พยาบาล ใน UCLA

ไมเคิล แจ็กสัน ได้ถึงแก่กรรมในวัย 50 ปี ในช่วงบ่ายของวันที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2552 ณ โรงพยาบาล UCLA hospital (Ronald Reagan UCLA Medical Center) เวลา 14 นาฬิกา 26 นาที ตามเวลาท้องถิ่นโดยสาเหตุการเสียชีวิตมาจากอาการหัวใจวาย

Tip ง่ายๆ ที่ผู้ชายควรรู้

Tip ง่ายๆ ที่ผู้ชายควรรู้

1. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่คารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นเกย์ เบื่อมากคะขอบอก

2. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายขี้งก ขี้ตืด ขี้เหนียว ขี้ไม่ออก ขี้ติตตูด

3. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่ไม่มีความเป็นเจนเทิ่ลแมนเอาซะเลย

4. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายเจ้าชู้ ชิ่งหญิงไปเรื่อยๆ ถึงเรื่อยที่สุด

5. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่คิดว่าตัวเองดีเลิศ ประเสริฐศรี ประมาณว่าหล่อเริดเชิดหยิ่ง

6. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายเห็นแก่ตัว พวกเห็นหญิงท้อง คนแก่ แล้วแกล้งตาย(น่าจะตายจริงๆ)

7. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่ชอบโชว์พาว อีโก้แรงสูง

8. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่ไม่มีความมั่นใจ อันนั้นก้อไม่ได้อันนี้ก้อไม่ได้ข้ออ้างเยอะแยะ

9. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายจีบปากจีบคอ หน้าหม้อ ลวนลามถึงเนื้อถึงตัว

10. ผู้หญิงไม่ชอบ ชายที่ดีเกินไป เพราะผู้หญิงชอบคนเลว 555+ และผู้ชายดีๆมันมีแต่ใน นิยาย11. เคล็ดลับง่ายๆ สำหรับหนุ่มที่โดนจับได้ทุกทีที่โกหก ถ้าคิดจะแหล ทางที่ดีควรมองตาของฝ่ายตรง ข้ามอย่างจริงใจ แล้วเวลาแต่งเรื่องให้มองไปทางซ้าย เพราะนักวิทยาศาสตร์บอก ว่า คนส่วนใหญ่เวลาแหลจะมองไปทางขวา

12. ถ้าชิ้นล่าง เป็นกางเกงขายาวตัวโคร่ง คุณควรเลิกชิ้นบนขนาดพอดีตัว ห้ามใหญ่โคร่งทั้งบนและล่างเด็ดขาด เพราะจะดูกลืนไปกับคนที่ไม่ได้แต่งตัว ประมาณว่าเดินห้าง เทสโก้โลตัส บิ๊กซี คาร์ฟูร์

13. หนุ่มๆมาดเซอร์ อ่านดีๆ หนุ่ม มาดเซอร์ต้องใส่รองเท้าเก๋าและเก่าที่สำคัญห้ามซัก...เสีย ให้ยาก เพราะความเซอร์อาจลดระดับลงได้ แต่กลิ่นรองพระบาทของคุณหาได้ลดลงเลย รู้ไหมว่ากระดาษหนังสือพิมพ์ช่วยลดกลิ่นอับในรองเท้าได้นะ

14. อย่าเก็บถุงยาง ไว้ในกระเป๋าตังค์หรือในรถที่จอดตากแดด เพราะซองอาจขาดได้ ที่สำคัญอย่าใช้ ถุงยางอนามัยที่ตัวเองไม่มั่นใจว่ามันหมดอายุไปแล้วรึยัง ทางที่ดีทิ้งไปดีกว่าอย่ามัวเสียดาย

15. ลองสร้างความคุ้นเคย กับคนขายเสื้อผ้าที่คุณถูกใจ เพราะถ้าเขามีอะไรดีๆ ที่คุณชอบ คนขายพวกนี้มักจะเก็บไว้ให้

16. ของที่ถูกนำไปขาย”ผิดที่ผิดทาง” เช่น เสื้อฮาวายในร้านคาวบอย มักจะราคาถูกกว่าเมื่อถูกนำไปขายในร้าน เสื้อฮาวายโดยเฉพาะ

17. หมวกแปลกๆ เท่ๆ มีเยอะถ้าขยันหา

18. เมื่อเลือกของ ถูกใจได้แล้ว อย่าลืมนำมาดูในที่ที่สว่าง เพื่อเช็ครอยเปรอะเปื้อน

19. อย่าซื้ออะไรที่คุณกลัวๆ กล้าๆ ว่าซื้อมาแล้วจะกล้าใส่ไหม ถ้าพลาดซื้อมาแล้วไม่กล้าใส่จริงๆ ควรนำไปฝากขาย

20. อย่ามองข้าม ลูกฟูก มันไม่มีวันตกTrend21. อย่าซื้อของที่มี Screen เกี่ยวกับนาซี คนไทยไม่ถือ แต่ฝรั่ง ที่ถือมีเยอะและเขาจะมองคุณแง่ลบ

22. ที-โซน คือ บริเวณ หน้าผาก จมูก คาง เป็นพื้นที่ที่มีความมันได้ง่าย

23. ถึงเป็นคนผิวมัน ก็ต้องใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์นะคะ

24. ถ้ามีกิจกรรม เสียเหงื่อระหว่างวัน ควรล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าคะ ล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้าแค่เช้า-เย็นก็พอแล้วคะ

25. สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ ควรให้ความสำคัญที่สุด คือ ใบหน้ารองลงมา คือ กลิ่นตัวและทรงผม ดังนั้น รักษาความสะอาดซะ

26. เลิกโกนหนวดไป สักพัก ถ้ามันยาวก็ใช้หวีซอย กับกรรไกรเล็มให้เหลือตอประมาณไม่ได้โกนมา 3 วัน มันจะทำให้คุณดูแปลกตาและน่ามอง

27. หยุดใช้เจลใส่ ผมประเภท Wet Look, Strong Hold, Hard, Super-Hard หรืออะไรก็ตามที่มีความหมายว่า แข็งปั๋ง

28. Say No ทรงผมประเภทไถข้าง ยกเว้นว่าเป็น น้องHip Hop

29. เลิก ใช้ Spray ในการเซ็ทหัว

30. ทำในสิ่งที่ชอบ ชอบในสิ่งที่ทำ ลองมองหาหนทางชีวิตตัวเองว่าจะเดินทางไหน ชอบทำอะไร แล้วลงมือทำ เกิดมาทั้งทีให้มันมีดีที่ได้ทำ...เจ๋ง!โคตร31. ถึงจะเซอร์แค่ไหน แต่ห้องนอนก็ควรจะสะอาดนะ

32. เดี๋ยวนี้ คลินิกรักษาผิวหน้ามีเกลื่อน ถ้ามีสิวเยอะขนาดช่วยตัวเองไม่ได้แล้วควรไปปรึกษาหมอซะ

33. กำจัดข้าวของ และเอกสาร บิลต่างๆที่คุณวางทับซ้อนกันกองโตอันไหนไม่เอาเก็บทิ้งบ้างเถอะ

34. อย่าลืมล้าง จานที่ซ้อนกันเป็นซาก ฟอสฟิลที่อยู่ในครัวด้วย

35. หยอดคำหวานใส่ คนรอบตัวบ้าง ไม่เฉพาะเจาะจงว่าต้องเป็นแฟนเท่านั้นแล้วจะเป็นที่นิยมชม ชอบ

36. ทำความสะอาด บ้านวันละนิดจิตแจ่มใส จบ

37. ถึงไม่ใช่คน แต่งตัวเก่ง แต่ลองเปลี่ยนการแต่งตัวของตัวเองดูบ้าง เผื่อจะได้สไตล์ใหม่ๆแบบ ที่ชอบแถมคนข้างๆอาจพลอยถูกใจด้วย

38. อย่าเห็นแก่ ตัว!

39. ทำดีเข้าไว้ ถึงจะไม่มีใครเห็น แต่เราเห็น!!!

40. ตั้งใจจริงกับ ทุกเรื่องที่ทำ


41. มีรถขับก็ มันไม่จำเป็นเสมอไป สาวๆเขาไปไหนมาไหนกับคุณได้ด้วยรถไฟฟ้านะ เร็วดี ด้วย

42. ไม่ถือเอาเป็น ศูนย์กลางจักรวาล รู้จักปรับตัวให้เข้ากับสังคมบ้าง

43. ทรงผมเป็น เรื่องสำคัญมาก ใส่ใจนิดหนึ่ง

44. ผู้หญิงชอบ ผู้ชายสุภาพอ่อนโยน

45. ลองใช้น้ำหอม ดูบ้าง

46. รู้จักพอ เลิก อยากได้ อยากมี อยากเป็น และพอใจนิ่งที่ตัวเองมีอยู่ โดยเฉพาะคนที่อยู่ข้างๆ ด้วย

47. มีความคิด สร้างสรรค์อะไรใหม่ๆบ้าง

48. อย่าเอะอะก็ เสื้อยืดกางเกงยีนส์ บางทีก็ดูน่าเบื่อจะตาย

49. การสูบบุหรี่ นอกจะทำให้ปากเหม็น ฟันเหลือง เป็นมะเร็งปอดและคนข้างๆจะพลอยป่วยไปด้วย ยังทำให้เส้นเลือดที่ไปเลี้ยงอวัยวะเพศ ทำให้เลือดเข้าไปหมุนเวียนในอวัยวะเพศได้น้อย ซึ้งหมายถึงสภาพเสี่ยงต่อการไม่สามารถแข็งตัวอวัยวะเพศนั้นเองน่ากลัวนะเนี๊ ยะ

50. ลองเดินช้อป ปิ้งที่ใหม่ๆ บ้าง ถึงจะไม่ได้มีวิญญาณนักช้อปเหมือนผู้หญิง แต่จะได้เห็นของ แปลกๆใหม่ๆแล้วก็มีไอเดียเพิ่มขึ้นด้วย


หนุ่มอาชีพรับจ้างที่กระบี่ ช็อก!รับหนังสือทวงหนี้กว่า 5 ล.จากบริษัทขายอาหารไก่

หนุ่มอาชีพรับจ้างที่กระบี่ ช็อก!รับหนังสือทวงหนี้กว่า 5 ล.จากบริษัทขายอาหารไก่
โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 4 กรกฎาคม 2552 13:02 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นายส้อแล่ บุตรเติบ พร้อมภรรยา พร้อมหนังสือทวงหนี้กว่า 5 ล้านบาท

กระบี่-หนุ่ม ใหญ่อาชีพรับจ้าง ที่จังหวัดกระบี่ งงเป็นไก่ตาแตก หลังได้รับใบแจ้งหนี้จากบริษัทจำหน่ายอาหารไก่ กว่า 5 ล้านบาท ให้ชำระภายใน 1 เดือน ยืนยันไม่เคยติดต่อกับบริษัทดังกล่าวแต่อย่างใด

นายส้อแล่ บุตรเติบ อายุ 48 ปี และนางวันทณี บุตรเติบ อายุ 40 ปี สองสามีภรรยา อยู่บ้านเลขที่ 37/2 หมู่ 3 ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เปิดเผยว่า ตนได้รับใบแจ้งหนี้ พร้อมรายงานใบส่งของค้างชำระ จากบริษัท เหรียญทอง (1992) จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 1 หมู่ 10 ถ.พลดำริห์ ต.ดอนตูม อ.บางเลน จ.นครปฐม ติดต่อขอให้ชำระหนี้ เป็นจำนวน 5,207,588.10 บาท เมื่อได้รับแล้วทำให้รู้สึกเครียดและนอนไม่หลับ

หนังสือแจ้งทวงหนี้ฉบับนี้ได้ส่งมาถึงบ้านตน เมื่อวันที่ 2 กรกฎาคม 2552 ที่ผ่านมา ซึ่งข้อความในใบแจ้งหนี้ดังกล่าวระบุว่า “ตามที่ท่านได้ซื้อสินค้าจากทาง บริษัท เหรียญทองฟีด (1992) จำกัด ตั้งแต่ปี 2551 ตามเอกสารที่แนบมา ทางฝ่ายบัญชี ของบริษัท ได้ตรวจสอบแล้วปรากฏว่า ท่านยังคงค้างชำระ เป็นเงินจำนวน 5,207,588.10 บาท บริษัทฯ ได้ติดตามทวงหนี้มาหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการชำระจากท่าน ซึ่งบริษัทได้ให้โอกาสในการชำระหนี้มาเป็นเวลานานพอส มควรแล้ว

โดยหนังสือฉบับนี้ บริษัทฯ ได้ขอให้ท่านชำระหนี้ดังกล่าวข้างต้น ให้เสร็จสิ้นภายใน 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ท่านได้รับหนังสือฉบับนี้ หากท่านเพิกเฉยไม่ได้ชำระหนี้ บริษัทมีความจำเป็นต้องพิจารณานำเรื่องของท่านดำเนิน การตามกฏหมายต่อไป อนึ่ง หากท่านต้องการที่จะระงับการดำเนินการตามกฏหมายดังกล ่าว กรุณาติดต่อกลับมาที่ คุณสุวรรณา ศรีสุวรรณ โทร.086-3062685”

นายส้อแหล่ กล่าวต่อไปว่า หลังจากที่อ่านข้อความในใบแจ้งหนี้แล้ว ตนก็รู้สึกกังวลใจ และแปลกใจเป็นอย่างมาก ตนและภรรยาถึงกับนอนไม่หลับทั้งคืน ทั้งที่ตนไม่เคยติดต่อกับบริษัทดังกล่าวมาก่อน ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ครอบครัวอาศัยอยู่บ้านพี่ชายมาหลายปีแล้ว ยังไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง รายได้ ไม่แน่นอน คงจะไม่มีใครยอมให้ตนเป็นหนี้มากมายขนาดนั้นอย่างแน่ นอน

ด้วยความไม่สบายใจ จึงได้ติดต่อกลับไปยังคุณสุวรรณา ตามเบอร์โทรที่ทางบริษัทให้ไว้ โดยบอกไปว่า ตนไม่เคยติดต่อสั่งซื้อสินค้ากับบริษัทดังกล่าวเลย แต่ได้รับคำตอบว่า ข้อมูลของบริษัทเป็นแบบนี้ จึงถามต่อว่า จะมีทางออกไหม เขาบอกว่าไม่มี จะต้องคุยกับทนายของบริษัทฯ อย่างเดียว

“ส่วนขั้นตอนหลังจากนี้ ก็จะต้องสืบหาดูว่าเป็นการเข้าใจผิดหรือไม่ เพราะที่ผ่านมา ตนไม่เคยติดต่อกับบริษัทดังกล่าวมาก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ก็เคยทำฟาร์มเลี้ยงไก่เนื้อ เมื่อปี 2548 แต่ไม่เคยสั่งซื้ออาหารไก่กับบริษัทดังกล่าวเลย” นายส้อแหล่ กล่าว

__________________

"กิเลส ตัณหา" กับธุรกิจค้าภาพลามกในเว็ปกามรมณ์ผ่านเน็ต!

"กิเลส ตัณหา" กับธุรกิจค้าภาพลามกในเว็ปกามรมณ์ผ่านเน็ต!
โดย ทีมข่าวอาชญากรรม4 กรกฎาคม 2552 12:00 น.
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
นาย ชูศักดิ์ เสียงระฆัง อายุ 24 ปี เจ้าของเว็บไซต์กูซี้ดดอตคอม และนายพงศ์ เกาะศิริ อายุ 33 ปี พนักงานระดับ 3 อบจ.กาญจนบุรี เพื่อนร่วมทีม เผยแพร่ภาพคูรสาวกับแฟนหนุ่มมีเพศสัมพันธ์


ตอนถูกจับทำเป็นอาย ทีทำเรื่องเดือดร้อนต่อผู้อื่นไม่เคยคิด


เว็บไซต์กูซี้ดดอตคอม


นายณัฎฐพัชร์ หรือ นีโน่ กาวมณี อายุ 36 ปี หัวหน้าแก๊งตระเวนหาเหยื่อเด็กชายอายุ 11- 15 ปี ไปถ่ายคลิปร่วมเพศ


นายพรรษวัชร์ หรือ บอย ธีราภรณ์ อายุ 27 ปี ก่อเหตุล่อลวงไปถ่ายภาพโป๊ และบังคับให้ร่วมเพศ


นายกฤษฎา หรือ กิจ กิจชีววิทยา อายุ 50 ปี ผู้ต้องหา


ของกลางเครืองมือถ่ายทำเพื่อนำไปเผยแพร่


เว็บไซต์


เมื่อ กิเลส ราคะ ตัณหาไม่เข้าใครออกใคร แล้วไฉนความเกรงกลัวกฎหมายบ้านเมืองจะไม่อยู่เหนือคว ามหน้ามืด ยามที่ความใคร่เข้าครอบงำจิตใจสั่งตรงไปที่มันสมองให ้คิดริอ่านกระทำการ เยี่ยงเดรัจฉาน ก่อให้เกิดผลกระทบต่อเหยื่อสาว และเด็กวัยกระเตาะ สร้างความปวดร้าวต่อสภาพจิตใจของผู้ที่ถูกข่มขืนแล้ว ยังไม่พอ หน่ำซ้ำภาพที่ตนเองถูกกระทำชำเรา สังเวยร่างให้กับความหื่น กามารมณ์ ยังถูกโพสต์ประจานในเว็ปปลุกใจเสือป่าบนอินเทอร์เน็ต แถมยังถูกผลิตเป็นซีดีขายทางเว็บไซต์ ซึ่งการกระทำเช่นนี้ส่วนใหญ่ แม้ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมจะยอมรับทำไปด้วยความคึกคะน อง ไม่มุ่งหวังผลทางธุรกิจ เพื่อที่จะเผยแพร่ตามเว็ปไซค์ทั่วไป รวมถึงการวางขายตามท้องตลาด หาซื้อได้ง่ายดายก็ตาม

แม้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะปราบปราม สะกดรอยตามจับผู้ที่ทำผิดต่อกฎหมาย และทำผิดต่อจิตใจมนุษย์ด้วยกันเองแล้ว แต่การเผยแพร่คลิปลามกยังไม่หมดไปจากโลกแห่งอินเตอร์ เน็ต ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ขอยกนิ้วให้...กองบังคับการปราบปรามกระทำผิดต่อเด็ก เยาวชนและสตรี (บก.ปดส.) ได้จับกุมตัว นายชูศักดิ์ เสียงระฆัง อายุ 24 ปี เจ้าของเว็บไซต์กูซี้ดดอตคอม ในข้อหาเพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้า เพื่อการแจกจ่าย หรือแสดงอวดแก่ประชาชนให้แพร่หลายด้วยประการใดฯ ซึ่งสิ่งอื่นใดอันลามก (ตามป.อาญา ม.287(1)) และเป็นผู้ให้บริการจงใจสนับสนุนหรือยินยอมให้มีการก ระทำความผิดตามพรบ.ว่า ด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 พร้อมของกลางคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง และจับกุมตัว นายจักรพงศ์ เกาะศิริ อายุ 33 ปี พนักงานระดับ 3 อบจ.กาญจนบุรี เพื่อนร่วมทีม ซึ่งมีพฤติกรรมเผยแพร่ภาพลามกออกสู่สาธารณะชน โดยเป็นภาพครูสาวนครสวรรค์มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหนุ่ม

ก่อนที่ ปดส.จะจับตัว 2 ผู้ต้องหาได้ น.ส.หน่อย (นามสมมติ) ได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อตำรวจ ปดส.ว่ามีบุคคลใช้รหัสหรือยูสเซอร์เนมทางอินเทอร์เน็ ตว่า “jak696” ได้นำคลิปที่ตนเองขณะมีเพศสัมพันธ์กับแฟนมาเผยแพร่ลง บนเว็บไซต์ดังกล่าว ตรงจุดนี้เอง ปดส.ได้เริ่มแกะรอยตามสืบจนเจอตัวและควบคุมตัวไว้ดำเ นินคดี

ผู้ที่คิดค้นวิธีการนำเสนอสนองความใคร่ ผ่านเว็ปยังมีความแปลกใหม่ เพื่อให้ลูกค้าที่เข้าชมได้เลือกเฟ้นได้ตามความปรารถ นา ตรงตามรสนิยมของตนเอง เว็ปลามก โป๊โจ่งครึ้ม จะคอยหยิบยื่นเสนอให้กับความกระเหงี้ยน กระหือรือ ของนักท่องเน็ตที่ชอบเสพความใคร่ ผ่านจอมอร์นิเตอร์ อินเตอร์เน็ต ยังไม่หยุดเพียงแค่นี้ ซึ่งยังคงมีหลายเว็ปที่สั่งปิดไปแล้ว และถูกจับดำเนินคดีไปบ้างบางส่วน แต่ยังมีเล็ดลอดหูตาทำผิดกฎหมายอยู่เช่นกัน เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ปดส.ได้บุกรวบตัวเจ้าหน้าที่หนุ่มกระทรวงไอซีทีวิตถา ร ร่วมกับเพื่อนร่วมแก๊งออกตระเวนหาเหยื่อเด็กชายหน้าต าดี พูดชักชวนลวงให้ไปเที่ยวเสนอเงิน ก่อนพาไปคอนโดจับเด็กแก้ผ้าและร่วมเพศ ถ่ายภาพ คลิปวิดีโอ บันทึกลงซีดีออกวางขายในเว็บไซต์

โดยหนุ่มคนดังกล่าว คือ นายณัฐนัย พรหมสาขา ณ สกลนคร อายุ 32 ปี เป็นจ้าหน้าที่กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสา ร (ไอซีที) ถูกจับตัวได้ขณะเดินอยู่ลานจอดรถ อาคารบี ซึ่งเป็นที่ตั้งของกระทรวงไอซีที ถนนแจ้งวัฒนะ กทม. โดย ด.ช.เอ็ม (นามสมมติ) อายุ 13 ปี เข้าร้องเรียนต่อตำรวจ ปดส. ว่าถูก นายณัฐนัย ผู้ต้องหากับพวก ประกอบด้วย นายณัฎฐพัชร์ หรือ นีโน่ กาวมณี อายุ 36 ปี นายกฤษฎา หรือ กิจ กิจชีววิทยา อายุ 50 ปี และนายพรรษวัชร์ หรือ บอย ธีราภรณ์ อายุ 27 ปี ก่อเหตุล่อลวงไปถ่ายภาพโป๊ และบังคับให้ร่วมเพศ เพื่อผลิตเป็นซีดีขายทางเว็บไซต์ เด็กไช 69 ให้กับลูกค้า ทาง ปดส.จึงวางแผนตามจับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับพฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหากลุ่มนี้มี นายกฤษฎา เป็นหัวหน้าแก๊ง โดย นายนีโน่ จะเป็นคนตระเวนหาเหยื่อที่เป็นเด็กอายุระหว่าง 11-15 ปี รูปร่าง หน้าตาดี เล่นเกมส์ และเดินเล่นอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางแค รวมถึงร้านอาหารต่างๆ จากนั้นก็จะเข้าไปพูดคุยชักชวนไปเที่ยว พร้อมกับเสนอเงินให้เด็กคนละ 1,500-2,000 บาท เพื่อให้เด็กหลงเชื่อและยอมไปด้วย เมื่อได้เหยื่อตามที่ต้องการแล้ว ก็จะพาไปขึ้นรถกระบะที่ นายกฤษฎา จอดรออยู่ จากนั้นก็พาไปที่คอนโด เพื่อให้เด็กแก้ผ้าและร่วมเพศกัน ถ่ายภาพนำวางขายตามเว็บไซต์

ล่าสุด เป็นที่น่าหดหู่ใจกับภาพคลิปนักเรียนชายสวมชุดลูกเสื อ รุมโทรมเนตรนารีหญิง โดยเพื่อนนักเรียนหญิง 2 คนช่วยกันจับแขน ขาเหยื่อขึงพึดให้ฝ่ายชายกระทำชำเราจนสำเร็จ กับการที่เสียงพูดโต้ตอบกันในคลิปจะสรุปได้คราว ๆ ว่า เหม็นขี้หน้าเหยื่อเพื่อนหญิงคนที่ร้องไห้ตลอดเวลา พร้อมวิงวอนขอให้หยุดกระทำย่ำยี่ต่อตนเอง แม้ว่าล่าสุด พล.ต.อ.พัชรวาท วงษ์สุวรรณ ผบ.ตร. ได้สั่งกำชับให้ พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบก.ปดส. เร่งสืบสวนสอบสวนหาสถานที่เกิดเหตุ ใครเป็นผู้กระทำ และคนที่นำมาโพสต์ในเว็ปแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ได้เพียงประสานกระทรวง ไอซีที ตามไล่เช็กเว็ปที่เผยแพร่คลิปดังกล่าว เพื่อรวบรวมหลักฐานมาดำเนินคดีต่อไป อีกทั้งประสานกระทรวงศึกษาธิการค้นหาข้อมูลสถานศึกษา ที่เกิดเหตุ

พล.ต.ต.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบก.ปดส. บอกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเร่งตรวจสอบหาที่มาที่ไป ของคลิปวิดีโอที่มี ภาพนักเรียน แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าโรงเรียนที่ก ่อเหตุเป็นโรงเรียนใด ตลอดจนบุคคลที่ปรากฏอยู่ในภาพยังไม่ทราบเป็นใครด้วย

ทั้ง นี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อน มาก เนื่องจากเป็นการกระทำที่เกี่ยวกับเด็ก อีกทั้งยังกระทบต่อสถาบันการศึกษานั้นๆ ด้วย ซึ่งในเรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการอย่างละเ อียด หากมีการตรวจสอบได้ก็ยังไม่มั่นใจว่าผู้ปกครองกล้าที ่จะพาผู้เสียหายเข้า แจ้งความหรือไม่ และหลังจากที่มีข่าวออกไปก็ยังไม่มีประชาชนแจ้งแบะแส มาให้ทราบแต่อย่างใด และหากเว็ปดังกล่าวเป็นการสร้างสถานการณ์ทำเพื่อจำหน ่าย หรือไม่ใช่เหตุการณ์จริงก็ต้องตรวจสอบให้ชัดเจนต่อไป

กับ การลงทุนหากินบนความโศกเศร้าของเหยื่อผู้ถูกกระทำอนา จาร ยังคงใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เป็นจุดขายประกอบการเผยแพร ่ เพื่อความรวดเร็วในการสื่อสารเซ็กซ์และรวดเร็วกับ "เงินตรา" ที่ไหลมาเทมาใส่กระเป๋าตนเอง หากผู้คิดหากินบนเรือนร่างของมนุษย์ด้วยกันเองมีจิตส ำนึกมากกว่านี้คงไม่มี สิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นต่อเด็ก เยาวชนไทยเป็นแน่แท้ หัดเหลียวหลังแลหน้าถึงกรรมดี กรรมชั่ว ย้อนคิดดูว่า...หากเกิดขึ้นเช่นนี้กับคนใกล้ตัวคุณ.. .แล้วคุณรู้สึกเช่นไร ....ถ้าไม่เกรงกลัวกฎหมายก็เกรงกลัวต่อบาปบุญคุณโทษก ันสักนิด หรือมัวแต่คิดดัดแปลงวิธีการค้าภาพลามกป้อนสนองตัณหา ปุถุชนคนชอบกามเท่า นั้น!!!


__________________

สุดสลด! คลิปเด็กม.ต้นข่มขืนในห้องเรียนโผล่ว่อนเน็ตสลด! คลิปฉาวกะเทาะสังคมวัยรุ่นฟอนเฟะหนัก กลุ่มเด็กนักเรียนมัธยมหญิงในชุดเนตรนารีจับเพื่อนสา วล็อกแขน กดขา อุดปากขึงพืดให้เพื่อนชายในชุดลูกเสือข่มขืนเมามัน พร้อมถ่ายคลิปวีดิโอเก็บนาทีทำระยำในห้องเรียนไปปล่อ ยประจานตามเว็บไซต์ใน อินเตอร์เน็ต ตำรวจ บก.ปดส.ได้รับข้อมูลเร่งตรวจสอบหาตัวมาดำเนินคดี เชื่อเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง ไม่ใช่จัดฉาก


เรื่องราวพฤติกรรมต่ำทรามของเด็กมัธยมชายและหญิงที่ร ่วมกันกระทำย่ำยีทางเพศเพื่อนสาวในห้องเรียน หนำซ้ำยังมีการถ่ายวีดิโอคลิปประจานเหยื่อรายนี้ เปิดเผยเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พ.ต.อ.ณพวัฒน์ อารยางกูร ผกก.1 บก. ปดส. ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ได้รับแผ่นซีดีจากพลเมืองดีคนหนึ่งส่งเข้ามาให้ตรวจส อบภาพ คลิปวีดิโอ เหตุการณ์เด็กนักเรียนชายในชุดลูกเสือ และนักเรียนหญิงในชุดเครื่องแบบเนตรนารีช่วยกันรุมโท รมเพื่อนนักเรียนหญิง ที่ใส่ชุดเครื่องแบบเนตรนารีในห้องเรียนของสถานศึกษา แห่งหนึ่ง พลเมืองดีที่ส่งซีดีมาให้รายนี้ระบุว่า รู้สึก หดหู่ใจและสงสารเด็ก รวมทั้งครอบครัวของเด็กที่โดนกระทำ และทนไม่ได้กับพฤติกรรมอัปยศอดสูของกลุ่มนักเรียนที่ ก่อเหตุ โดยเฉพาะเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในห้องเรียน อยากให้เจ้าหน้าที่รัฐทุกฝ่ายดำเนินการตามกฎหมายเพื่ อ ไม่ให้พวกเด็กเหล่านี้ไปกระทำกับเหยื่อสาวรายอื่นอีก

พ.ต.อ. ณพวัฒน์เปิดเผยต่อว่า รายงานให้ พล.ต.ต. ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบก.ปดส.ทราบแล้ว หลังจากนั้น ผบก. ปดส. สั่งการให้ดำเนินการสืบสวนเกี่ยวกับเร่งนี้อย่างเร่ง ด่วน เนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงต่อเยาวชน และเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง ไม่ได้เป็นการจัดฉากสร้างเรื่องขึ้นมา คาดว่ากลุ่มเด็กที่ก่อเหตุและเด็กหญิงที่ถูกกระทำน่า เป็นเด็กนักเรียนชั้น มัธยมโรงเรียนแห่งหนึ่ง ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเป็นโรงเรียนใด มี พ.ต.ท.ชัยพล เอกกุล รอง ผกก.1 บก.ปดส. พ.ต.ท.สันติ พนาวงศ์ สว.กก.1 บก.ปดส. และ พ.ต.ต.อุกฤต กัลยาณมิตร สว.กก.1 บก. ปดส. ร่วมทีมสืบสวนหาตัวผู้เสียหายและผู้กระทำความผิดว่าเ ป็นนักเรียนของสถาน ศึกษาใด หากใครรู้เบาะแสหรือทราบว่าผู้กระทำความผิดเป็นใคร ให้ติดต่อได้ที่กองกำกับการ 1 บก.ปดส. ข้อมูลทั้งหมดตำรวจจะปิดเป็นความลับ

สำหรับภาพในคลิปดังกล่าวเป็นคลิปวีดิโอที่บันทึกภาพข องเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง สวมชุดเนตรนารี ถูกนักเรียนหญิงในชุดเนตรนารีเหมือนกัน 2 คน ช่วยกันจับแขน ขา ขึงพืด และใช้มือปิดปากกดให้นอนราบลงกับพื้นห้องให้เพื่อนผู ้ชายที่สวมชุดลูกเสือข่มขืน ในขณะลงมือเด็กสาวเหยื่อสังคมต่ำทรามที่ถูกกระทำได้ร ้องดิ้น สะบัดตัวขัดขืนตลอดเวลาจนถูกหนุ่มลูกเสือใช้มือทุบด้ วยความโมโห 1 ครั้ง กระทั่งสามารถมีเพศสัมพัีนธ์ได้ แต่ไม่สามารถปฏิบัติกิจจนสำเร็จความใคร่ได้ ซึ่งดูเหมือนเป็นการข่มขืนเพื่อบันทึกภาพไว้ประจานมา กกว่า เพราะขณะลงมือมีเพื่อนผู้หญิงอีกคนหนึ่งใช้กล้องวีดิ โอบันทึกภาพใบหน้าของเหยื่อเอาไว้ เมื่อกล้องได้แพนมุมกว้างทำให้เห็นว่าเหตุการณ์เกิดข ึ้นในห้องเรียน เนื่องจากมองเห็นโต๊ะและเก้าอี้นักเรียนได้ชัดเจน และยังเห็นมีนักเรียนคนอื่นยืนอยู่ห่างๆ อีก 2-3 คน รวมความยาวคลิปประมาณ 3 นาที

คลิปวีดิโอดังกล่าวไม่สามารถระบุได้ว่าเหตุเกิดขึ้นใ นโรงเรียนไหน เนื่องจากมองไม่เห็นสัญลักษณ์ของโรงเรียนบนชุดเนตรนา รีและชุดลูกเสือ แต่มีชื่อของเหยื่อสาวที่ปักอยู่หน้าอกเสื้อ ในคลิปสามารถฟังเสียงสนทนาของเนตรนารีที่ช่วยจับแขนข า เรียกชื่อนักเรียนชายที่สวมชุดลูกเสือหื่นได้ชัดเจนว ่า ไอ้เก่ง ตามด้วยเสียงเนตรนารีที่ช่วยจับแขนขาพูดถึงเนตรนารีท ี่ถูกข่มขืนในลักษณะไม่พอใจว่า "เห็นหน้ามันแล้วน่าหมั่นไส้" สักครู่ใหญ่ถึงมีเสียงนักเรียนหญิงคนหนึ่งตะโกนบอก "พอๆ ไอ้เก่งพอ เดี๋ยวยุ่งนะโว้ย" แต่นักเรียนหญิงอีกคนกลับพูดไม่ให้เข้ามายุ่ง หลังจากถูกปล่อยตัวนักเรียนหญิงที่ถูกกระทำได้รีบเอา กระโปรงขึ้นปิดท่อนล่าง และนอนร้องไห้สะอึกสะอื้น มีเสียงนักเรียนคนอื่นๆ พูดคุยกันว่ากลับบ้านได้แล้ว

ภาพคลิปวีดิโอที่เกิดขึ้นกำลังแพร่ระบาดตามเว็บไซต์ใ นอินเตอร์เน็ต หลังมีคนมาโพสต์ไว้ลักษณะประจานเหยื่อโดยใช้ชื่อว่า "เด็ก ม.3 โดนเพื่อนรุมข่มขืนกรี๊ดลั่น ใจไม่แข็งพอห้ามดู" จากการตรวจสอบพบว่ามีคนเข้าไปโหลดภาพดูจำนวนมาก และยังพบว่ามีบางคนที่เข้ามาเห็นคลิปได้เขียนข้อความ แสดงความรู้สึกว่าหดหู่ กับการกระทำที่เกิดจากเด็กมัธยมต้นเหล่านี้ อีกทั้งสงสารเด็กผู้หญิงที่ถูกกระทำ สงสารพ่อแม่ของเหยื่อ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปดส.เตรียมแกะรอยทางเทคโนโลยีไล่ถึงที่มาที่ไปของ ผู้ที่นำภาพเหตุการณ์มา โพสต์ในอินเตอร์เน็ตเพื่อสาวหาตัวผู้กระทำความผิดแล้ ว
__________________